Biệt thự hiện đại, phong cách betong hài hòa

0
734

Biệt thự hiện đại, tương phản hài hòa giữa hiện đại và tự nhiên

Đôi khi trong cuộc sống không thể tránh khỏi những tương phản, mâu thuẫn. Bởi vì trong tất cả khía cạnh cuộc sống đều có những mặt khác nhau. Nhưng đôi khi những sự đối lập, tương phản đó có thể kết hợp với nhau 1 cách hài hòa, hợp lý. Khi bạn thấy ngoài kia những ngôi nhà giống nhau đến nhàm chán, Bạn muốn 1 không gian mới lạ, thể hiện cá tính của mình. Như ngôi biệt thự hiện đại này có diện mạo của 1 khối betong thô cứng, nhưng khi được pha trộn kết hợp các chi tiết gỗ, cây xanh hài hòa lại tạo ra 1 không gian đáng sống, thoải mái cho gia chủ

Thiết kế: Rakta Studio

Ngôi Biệt thự hiện đại nằm ở Bandung, Indonesia, Các nhà thiết kế đã tạo ra sự tương phản bằng cách xếp chồng các hộp bê tông lên thành một ngôi nhà hai tầng. Trong khi một lưới tản nhiệt bằng gỗ được lắp đặt để ngăn cản tầm nhìn ra bên ngoài, cùng với các yếu tố tự nhiên cùng cây xanh làm dịu các góc cạnh chắc chắn của các khối betong. Các dầm thép và gỗ lộ ra ngoài tạo nên sự cân bằng về màu sắc. Đáp ứng được yêu cầu thiết kế ngôi nhà hài hòa với tự nhiên, đơn giản nhưng thật ấn tượng, thể hiện cá tính của chủ nhà

Lối vào chính cuả biệt thự đi qua 1 hồ nước, có cây xanh giữa hồ.Tạo cảm giác tươi mát, dễ chịu khi bước vào ngôi nhà

Từ sân trước đi lên cầu thang là đến sân ngoài trời của ngôi nhà. Bao gồm các thanh lam gỗ. Hồ nước được bao quanh bởi cây xanh có cả các bụi cây xanh và cây bóng mát. Điều này cho phép gió lưu thông tốt và ánh sáng tự nhiên phù hợp với khu vực khí hậu nhiệt đới. Hồ nước và cây xanh đều mang lại sự mát mẻ, nhưng đồng thời tạo cảm giác ấm áp và thân thiện. Vách ngăn bằng gỗ độc đáo này làm cho khu vực sinh hoạt ngoài trời trở nên an toàn và riêng tư hơn.

Khi bước vào ngôi biệt thự hiện đại này, bạn sẽ nhận thấy ở tầng trệt là khu vực chính, mặt bằng không gian mở được bố trí phòng khách, bếp, bàn ăn cạnh nhau như một sảnh mở. được bao quanh bởi những cánh cửa kính trượt lớn. khi mở cửa, tầng trệt sẽ là 1 không gian thông suốt giữa bên trong và bên ngoài. trở thành một không gian linh hoạt cho các thành viên gia đình gia đình và bạn bè tụ tập, gặp gỡ và dùng bữa. Ngoài ra còn có dải đèn âm trần ánh sáng màu vàng trung tính đủ để cung cấp đủ ánh sáng cho các khu vực chính này một cách ấn tượng trong đêm. Tầng trên sẽ có nhiều khu vực riêng tư hơn như phòng ngủ chính, phòng ngủ trẻ em, bàn làm việc, phòng khách trên lầu và phòng cầu nguyện.

Các kiến trúc sư đã không ngừng đưa các yếu tố của tự nhiên vào ngôi nhà. Thêm một số cây xanh vào thiết kế tổng thể ngôi nhà. Mỗi khu vực bạn đi bộ sẽ có bãi cỏ, sỏi, chậu cây nhỏ hoặc cây lớn, nước và ánh sáng để tạo cảm giác nhẹ nhàng.

Trong sân có 2 khoảng sân, sân trước nhà và sân trong. Sân trong không chỉ giữ ẩm cho khu vực làm việc hướng ra vườn. mà còn hoạt động như ô thông tầng, lấy sánh sáng, lấy gió. Một bên của ngôi nhà hai tầng cũng có một sân thượng với giàn hoa leo. Cho phép các thành viên trong nhà và khách đến thăm nhà có thể thưởng thức khung cảnh thiên nhiên xung quanh được bố trí đa dạng.

Ngôi nhà đổ bê tông mát mẻ vào ban ngày. Rực rỡ sống động theo một cách khác trong đêm. Chỉ cần bật đèn điện để chiếu sáng các điểm khác nhau của ngôi nhà để tạo thêm hiệu ứng nổi bật cho ngôi nhà thông qua ánh sáng tới và bóng đổ. Hình ảnh tổng thể của ngôi nhà vì thế đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu của gia chủ.

Ý tưởng về ngôi nhà của bạn:

Trong một ngôi nhà vùng nhiệt đới, điều quan trọng bạn cần lưu ý là chọn vật liệu làm tường và mái sẽ bảo vệ tốt ngôi nhà của bạn khỏi sự nóng bức. Có đủ lỗ thông gió. Để giảm nhanh độ nóng và độ ẩm trong nhà. Bên trong nhà nên có không gian rộng thoáng. Không có tòa nhà hoặc đồ đạc để che khuất hướng gió. Trong một ngôi nhà hiện đại có đủ không gian, việc làm sân trong nhà hay sân trong là phổ biến, trở thành điểm đón ánh sáng và gió tự nhiên .Tuy nhiên, nó có thể thêm ao cá, vườn nước và hơi nước để thêm độ ẩm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here