HomeCẩm nang FnBCó nên thuê thiết kế thi công nội thất quán cafe

Có nên thuê thiết kế thi công nội thất quán cafe

Có nên thuê thiết kế thi công nội thất quán cafe

Đó là câu hỏi mà những Anh/Chị chủ quán phân vân trước khi bắt tay vào xây dựng 1 quán Cafe để bắt đầu một mô hình kinh doanh. Việc thiết kế thi công nội thất quán cafe đúng chuẩn sẽ giúp mang đến những lợi ích mà bản thân chủ quán cũng chưa hề ngờ đến.

Tầm quan trọng của thiết kế thi công nội thất quán cafe ?

Thiết kế thi công nội thất quán cafe sẽ chiếm một phần không nhỏ trong tổng kinh phí xây dựng quán Cafe, thường thì chi phí thiết kế sẽ chiếm khoảng 3- 5% tổng chi phí thi công quán Cafe. Vậy nên để không lãng phí bất kỳ thời gian và tiền bạc của mình, bạn nên hiểu được tầm quan trọng của việc đồng bộ ngay từ giây phút lên ý tưởng để giải đáp được câu hỏi có nên thuê thiết kế thi công quán Cafe hay không?

1- Thu hút khách hàng

Mẫu quầy bar quán cafe cực kỳ thu hút khách hàng

Nếu đặt vị trí là một thực khách, bạn sẽ muốn đến một quán cafe có “gu”, nhiều góc check-in đẹp hay một quán chẳng có điểm nhấn gì cả? Bởi vậy, trong quá trình thiết kế thi công nội thất quán cafe, càng chú ý đến các góc nhỏ, nâng tầm phong cách lên, thì càng thu hút nhiều khách hàng ghé quán.

Tạo điểm nhấn tăng tỷ lệ quay lại

Một lợi ích của việc có ý tưởng đồng bộ nữa ngoài việc thu hút khách mới là chắc chắn sẽ tăng tỷ lệ khách quay lại, hay còn gọi là “khách quen”. Một bộ phận không nhỏ khách quen này sẽ tạo ra phần lớn doanh thu cho quán, mức độ ổn định qua mọi thời kỳ khác nhau.

Nội thất ấn tượng thế này khách yêu sẽ muốn quay trở lại

Lý do là khi đã phù hợp với phong cách của quán, người ta sẽ có xu hướng lười đổi quán mới. Nhất là với những ai đã trót “thầm thương trộm nhớ” một góc nhỏ trong quán cafe. Đến độ nếu không ghé qua, khách hàng sẽ cảm thấy thiếu thiếu điều gì đó.

Bù đắp lại những điểm yếu thời gian đầu

Thời gian đầu khi mới vận hành quán cafe, có thể sẽ gặp một vài trục trặc nho nhỏ như menu chưa đa dạng, đồ uống chưa chuẩn vị, khách đông mà nhân viên chưa quen phục vụ… Những vấn đề này muốn khắc phục cần thêm thời gian chứ không thể góp ý mà thay đổi ngay được.

Góc quán dễ thương thế này, khách sẽ bỏ qua những lỗi nhỏ

Giải pháp nhanh chóng cho những khó khăn này là hãy bố trí những không gian thật xinh xẻo để bù đắp lại thiện cảm. Có thể là vài bức tranh nghệ thuật, hay một vài câu trích dẫn ý nghĩa, hoặc khoảng xanh yên bình… Cụ thể cần sử dụng gì để áp dụng với từng phong cách quán, bạn có thể liên hệ với RGB Decor theo hotline 0931 455 688. Chúng tôi sẵn sàng xuống khảo sát tận nơi và tư vấn miễn phí cho quán.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Một ý nghĩa nữa của việc thiết kế thi công nội thất quán cafe đó chính là xây dựng hình ảnh thương hiệu theo cách không quá tốn kém mà lại cực kỳ hiệu quả. Việc bàn, ghế, cốc uống nước… đều có logo và đồng bộ theo phong cách chắc chắn sẽ khiến khách hàng nhanh chóng nhớ tên quán.

Đồng bộ từ ngoại thất vào đến nội thất bên trong

Tiếp theo là nếu phong cách quán sang trọng, hiện đại chắc chắn sẽ trở thành sức hút mạnh mẽ với những con người trẻ, năng động. Hay theo phong cách vintage, hoài cổ thì lại hấp dẫn đối tượng sống hướng nội, thích sự yên tĩnh. Mỗi quán sẽ có một phân khúc khách hàng riêng, chỉ cần khéo léo một chút là được.

Lợi ích thiết kế thi công nội thất quán cafe rất nhiều nhưng lớn nhất phải kể đến 4 ý phía trên. Bạn đừng xem nhẹ và bỏ qua khâu này nếu muốn mở quán cafe hút khách và kiếm nhiều thu nhập nhé!

XEM THÊM