Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
HomeBÀI VIẾT MỚINGUYÊN NHÂN KINH DOANH CAFE THẤT BẠI

NGUYÊN NHÂN KINH DOANH CAFE THẤT BẠI

  Thật không dễ dàng để kinh doanh cafe thành công nếu thiếu đi kinh nghiệm và khả năng quản lý. Khi startup thất bại, nhiều người không nhận ra nguyên nhân dẫn đến những lần tiếp theo vẫn không cho kết quả như ý muốn. Vậy làm thế nào để tránh những sai lầm đáng tiếc này nếu bạn đang có ý định mở quán cafe? Hãy để RGBDecor bật mí cho bạn.

Không tìm hiểu kỹ về khách hàng mục tiêu

Bạn có biết rằng đây là một trong số những nguyên nhân kinh doanh cafe thất bại ? Lý do bởi cafe là một loại đồ uống đa dạng người sử dụng, tuy vậy chủ tiệm vẫn cần phải tìm hiểu và lựa chọn ra đối tượng khách hàng mình muốn hướng đến.

nguyên nhân kinh doanh cafe thất bại

Việc xác định khách hàng mục tiêu rất quan trọng.

Thay vì menu đồ uống đại trà và trang trí quán cafe sơ sài. Bạn sẽ thành công nếu xác định được khách hàng mục tiêu và bắt đầu kinh doanh hiệu quả nhất. Đừng bao giờ để xảy ra tình trạng không thu hút được khách hàng bởi thiếu đầu tư, thiếu sự nổi bật. Bởi ở ngoài kia có vô vàn những quán cafe có thể đáp ứng được điều đó. Nếu quán của bạn không thực hiện được, việc đóng cửa sớm sẽ là điều khó tránh khỏi.

Một gợi ý nguyên nhân kinh doanh cafe thất bại đó chính là bạn hãy tối ưu nhất đối tượng khách hàng của mình. Đừng bao giờ trang trí quán cafe như trang trí quán trà sữa, bởi đối tượng đến quán cafe thường có độ tuổi lớn hơn. Ngoài ra, hãy chú ý thêm ánh sáng và hệ thống âm thanh của quán. Điều này cũng đặc biệt quan trọng đấy!

đó chính là bạn hãy tối ưu nhất đối tượng khách hàng của mình. Đừng bao giờ trang trí quán cafe như trang trí quán trà sữa, bởi đối tượng đến quán cafe thường có độ tuổi lớn hơn. Ngoài ra, hãy chú ý thêm ánh sáng và hệ thống âm thanh của quán. Điều này cũng đặc biệt quan trọng đấy!

nguyên nhân kinh doanh cafe thất bại

Không tạo được điểm nhấn khác biệt

Nếu bạn đi con đường mà ai cũng đi qua, kinh doanh cafe theo hướng ai cũng từng làm thì bạn chắc chắn sẽ nhận lại thất bại. Mọi sự “copy” đều trở nên tai hại khiến khách hàng quay lưng vì vậy đừng quên tìm ra điểm đặc biệt của mình ngay từ đầu.

Hãy tạo ra những điểm nhấn đặc biệt riêng.

Hãy nhớ rằng kinh doanh quán cafe không phải một trò chơi mạo hiểm. Bạn cần có kế hoạch, sự sáng tạo và đường đi nước bước của riêng mình. Bắt đầu từ những điểm nhấn trong trang trí cho tới đồng phục nhân viên và thậm chí là đồ uống. Hãy để khách hàng cảm nhận được “tâm ý” của bạn cũng như ghi nhớ bạn lâu hơn.

Đồ uống kém chất lượng

Một điểm mấu chốt trong kinh doanh quán cafe là phải có nguyên liệu tốt, người pha chế giỏi. Hãy đảm bảo đồ uống của tiệm cafe bạn kinh doanh luôn sạch, ngon, chất lượng. Điều này không chỉ dễ dàng níu chân khách hàng mà còn tạo ra lượng “fan trung thành” của quán.

Hãy luôn tạo ra đồ uống chất lượng nhất.

Sự đa dạng trong menu là cần thiết nhưng bạn cần nhớ số lượng phải đi kèm chất lượng. Bằng không đây chính là thứ khiến bạn phải hối hận sau này. Thế nên hãy luôn trú trọng vào sản phẩm và dịch vụ của bạn, cơ hội tiếp cận với khách hàng và tạo ấn tượng tốt sẽ chỉ có trong lần đầu họ đến quán.

Không có kế hoạch cụ thể cho kinh doanh cafe

nguyên nhân kinh doanh cafe thất bại

Hãy lên kế hoạch phát triển, mở rộng quán cafe cụ thể.

nguyên nhân kinh doanh cafe thất bại

Hẳn là rất nhiều người tự tin mình sẽ quản lý tốt quán cafe mà không cần có chiến lược hay kế hoạch. Và đó chính là lý do khiến việc kinh doanh “chết yểu”. Lời khuyên cho bạn là dù bạn kinh doanh quán nhỏ hay lớn, có đối thủ cạnh tranh hay không thì kế hoạch kinh doanh vẫn là điều vô cùng cần thiết.

Trong số đó, các chiến lược Marketing, xây dựng sản phẩm, thương hiệu, quản lý tài chính là vô cùng quan trọng. Nếu muốn kinh doanh cafe, bạn nhất định không được mắc phải sai lầm này.

Trên đây là những nguyên nhân kinh doanh cafe thất bại bạn cần tránh. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho quá trình hình thành tiệm cafe và phát triển thương hiệu bền vững!

LIÊN HỆ
 Hotline: 0931.455.688- 0975.909.701
 Địa chỉ: Số 2, Đường 762, Hồng Bàng, P 1, Q11, HCM
 Email: thietkergbdecor@gmail.com
Website: 
https://www.rgbdecor.vn/

Fanpage : https://www.facebook.com/thietkethicongcaffe

CLICK XEM THÊM THIẾT KẾ TẠI ĐÂY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Phản hồi gần đây

    Call Now Button