HomeCẩm nang FnBBảng báo giá thiết kế quán cafe trọn gói cập nhật mới...

Bảng báo giá thiết kế quán cafe trọn gói cập nhật mới nhất

Để có thể kinh doanh quán cafe bạn cần phải trải qua nhiều khâu. Và tất nhiên không thể không kể tới khâu thiết kế. Tuy nhiên với những ai chưa rành về công tác thiết kế, thi công thường sẽ mất nhiều thời gian hơn. Chính điều này có thể làm chi phí bị dội lên đáng kể. Đó là lý do các dịch vụ thiết kế quán cafe trọn gói đã được ra đời. Tuy nhiên quy trình thiết kế trọn gói như thế nào? Các xu hướng thiết kế nào đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn? Báo giá chi tiết cập nhật mới nhất hiện nay?

Quy trình thiết kế quán cafe trọn gói

Hầu hết các đơn vị thiết kế trọn gói đều có quy trình thiết kế và thi công của riêng mình. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tiến độ thi công. Thêm vào đó, hai bên có thể quản lý, sắp xếp các hạng mục công việc phù hợp.

Tiếp nhận ý tưởng

Ở bước này, bạn sẽ mô tả ý tưởng, mong muốn của mình cho đơn vị thiết kế. Khi đó đơn vị sẽ tư vấn cho bạn các mẫu phù hợp. Bạn cũng có thể yêu cầu tư vấn cụ thể hơn. Chẳng hạn như thiết kế quán cafe nhỏ, 1 tầng, đơn giản, cafe chuỗi…

thiết kế quán cafe
Bạn nên mô tả kỹ ý tưởng của mình để đơn vị thiết kế nắm chi tiết nhất

Khảo sát mặt bằng và ký hợp đồng

Sau khi nắm được yêu cầu của khách hàng, công ty sẽ đến khảo sát thực tế. Từ đó lên phương án thiết kế, lựa chọn nguyên vật liệu. Sau đó họ sẽ tổng hợp lại ý kiến và thảo luận về tính khả thi của dự án. 

Sau khi đã thống nhất được các hạng mục công việc, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Trong hợp đồng có ghi rõ các hạng mục, thời gian tiến hành… Dựa vào đó bạn có thể theo dõi tiến độ và chất lượng của công việc.

Lên ý tưởng thiết kế

Đơn vị thiết kế sẽ lên ý tưởng thiết kế 2D hoặc các mẫu đẹp và gửi cho bạn. Dựa vào đó bạn có thể hình dung tổng thể của dự án, cũng như cách bố trí không gian trong quán.

Khi đã thống nhất, đơn vị thiết kế sẽ cung cấp cho bạn bản phối cảnh, render 3D chi tiết từng khu vực ở trong quá. Bản vẽ 3D sẽ giúp bạn dễ trong việc chọn vật liệu xây dựng, trang trí trong không gian. Thêm vào đó, bạn cũng hình dung được nội thất được thiết kế như thế nào. Từ đó có sự điều chỉnh kịp thời.

Duyệt dự án

Bước duyệt dự án được tiến hành sau khi đã thống nhất được phong cách thiết kế, bố trí nội thất. Khâu này sẽ là tiền để chuẩn bị cho quá trình thi công. Nếu bạn chưa chốt được bản vẽ bạn có thể yêu cầu quay lại khâu trước. Hãy kiểm tra thật kỹ để có bản thiết kế phù hợp nhất với ý tưởng và mục đích của mình. 

Tiến hành thi công

Sau khi chốt bản vẽ, đơn vị thi công sẽ tiến hành báo giá thi công cho bạn. Khi đã ký hợp đồng, bạn sẽ không thể điều chỉnh thiết kế cũng như các vật liệu sử dụng nữa. Đó là lý do bạn hãy kiểm tra thật kỹ bản thiết kế quán cafe trọn gói trước khi ký hợp đồng.

Tùy vào quy mô, độ khó của dự án mà thời gian thi công sẽ có sự khác biệt. Bạn có thể theo dõi tiến độ dự án qua hợp đồng. Đồng thời, bạn cũng đừng quên kiểm tra, rà soát để đảm bảo tiến độ nhé!

quán cafe gỗ
Bàn giao quán cafe sau khi đã hoàn thành khâu thiết kế thi công

Bàn giao dự án

Khi hoàn tất xây dựng, bạn cần kiểm tra lại kỹ để đảm bảo mọi thứ đúng như thỏa thuận của hai bên đã cam kết. Bởi nếu có bất kỳ sai sót nào sau quá trình bàn giao sẽ không thể điều chỉnh nữa. Cuối cùng là thanh toán số tiền hợp đồng còn lại.

Báo giá chi tiết thiết kế quán cafe trọn gói

Ngoài việc nắm được quy trình thiết kế, chắc hẳn điều các chủ đầu tư quan tâm chính là báo giá. Đầu tiên bạn cần hiểu, giá thi công còn phụ thuộc vào quy mô, vật liệu sử dụng. Chẳng hạn như quán cafe có 1 tầng sẽ có giá khác so với quán cafe có nhiều tầng hay sân vườn. Đồng thời đơn giá vật liệu cũng có sự thay đổi theo nhu cầu hay đơn giá của thị trường.

Bảng giá thiết kế thi công nội thất thường được chia làm:

– Trọn gói thiết kế – thi công cafe 1 tầng có phòng lạnh dao động ở khoảng 3-6 triệu đồng/m2.

– Trọn gói thiết kế – thi công cafe sân vườn (chưa tính vật liệu) thường có giá từ 2-3 triệu đồng/m2.

Thông thường trong bản báo giá thiết kế quán cafe trọn gói sẽ là bản vẽ phối ngẫu 3D gồm:

– Bản vẽ mặt bằng nhưng chưa bố trí nội thất

– Bản vẽ 3D có nội thất

– Bản chi tiết hoàn thiện

– Bản vẽ bố trí phần điện

– Hình mẫu nội thất

– Danh sách các loại vật liệu sử dụng

Bản vẽ 3D của quán cafe
Bản vẽ 3D của quán cafe

Bảng giá thiết kế thi công quán cafe trọn gói (báo giá tham khảo)

Mô hình Bảng giá
Quán cafe sân vườn1.500.000 – 3.000.000 đồng/m2
Quán cafe khung thép1.350.000 – 1.600.000 đồng/m2
Quán cafe khung thép đơn giản1.350.000 – 1.600.000 đồng/m2
Quán cafe khung thép khẩu độ lớn vượt nhịp1.600.000 – 3.000.000 đồng/m2
Quán cafe máy lạnh – văn phòng2.000.000 – 5.000.000 đồng/m2
Quán cà phê bar3.000.000 – 6.000.000 đồng/m2
Quán cafe vintage2.000.000 – 4.000.000 đồng/m2
Quán cà phê gỗ (mộc)4.000.000 – 6.000.000 đồng/m2

Các mẫu thiết kế quán cafe đẹp và báo giá

Để quý khách hàng dễ hình dung hơn, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn các mẫu thiết kế quán cafe trọn gói đẹp. Đồng thời, chúng tôi cũng hé lộ báo giá thiết kế thi công để bạn tham khảo. Tuy nhiên, báo giá mang tính thời điểm. Liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất nhé!

Quán cafe sân vườn

Hiện tại các mẫu quán cafe sân vườn đang rất được ưa chuộng. Đây là giải pháp phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Đồng thời nó cũng giúp bạn tối ưu chi phí. Bởi hầu hết không gian đều được thiết kế ngoài trời. Thêm vào đó, bạn sẽ tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên. Đây là cách giúp tiết kiệm chi phí tiền điện khá hữu hiệu.

Một số hạng mục thi công gồm có thác nước, hồ cá, hòn non bộ, bàn ghế, dù bạt… Chi phí thiết kế thi công sẽ dao động ở khoảng 1.5-3 triệu đồng/m2.

Quán cafe sân vườn
Quán cafe sân vườn cực xanh mát rất được khách hàng ưa chuộng

Quán cafe khung thép

Mẫu quán cafe này mang hơi hướng hiện đại. Đây cũng là điểm tập trung được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu tệp khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng thì đây là lựa chọn phù hợp. Điểm nhấn của mô hình này chính là việc sử dụng chất liệu kính, khung sắt là chủ yếu.

Bản vẽ 3D của quán cafe
Ảnh 5: Quán cafe khung thép rất phù hợp với tệp khách hàng trẻ

Với mô hình này, chi phí đầu từ dao động từ 1.350.000 – 1.600.000đ/m2.

thiết kế quán cafe hàn quốc
Đây là một phong cách khác phổ biến ở Hàn Quốc

Quán cafe khung thép khẩu độ lớn

Đây là một trong những mô hình rất được ưa chuộng tại Hàn quốc. Thiết kế này tối giản khẩu độ lớn giúp làm giảm diện tích dư thừa. Đồng thời, nó có thể tận dụng được mọi ánh sáng tự nhiên vào trong quán. Tuy nhiên, để thiết kế mô hình này đòi hỏi bạn cần phải có mặt bằng rộng. Đồng thời, công trình cần được xây dựng trên nền đất ổn định với móng chắc.

Chi phí dao động từ khoảng 1.6-3 triệu đồng/m2.

Quán cafe khung thép đơn giản

Phong cách thiết kế quán cafe này đã được biến tấu. Chính điều này giúp làm giảm chi phí thiết kế và thi công. Đây là phong cách có sự kết hợp giữa khung sắt, kính vào mô hình sân vườn. Một bên chính là không gian phòng lạnh, còn bên kia là không gian ngoài trời. Ngoài ra, nhiều chủ đầu tư cũng ưu tiên lựa chọn phong cách cafe giếng trời trần kính.

thiết kế quán cafe trọn gói
Mô hình này đã được biến tấu nhiều để phù hợp với thị trường Việt

Với mô hình này, chi phí thiết kế quán cafe trọn gói kèm thi công dao động từ 1.350.000 – 1.600.000đ/m2.

Mẫu thiết kế quán cafe máy lạnh – văn phòng

Đây là một loại mô hình được nhiều người lựa chọn. Giá thiết kế và thi công quán cafe dạng này cũng có sự khác biệt so với phong cách khác. Đồng thời, nó có thể ứng dụng ở nhiều không gian. Tuy nhiên với không gian này cần bố trí thêm nhiều thiết bị như điều hòa, máy lạnh âm trần, quạt hơi nước, vách ngăn khí lạnh…Tổng chi phí thiết kế và thi công sẽ dao động ở khoảng 2-5 triệu đồng.

Mẫu thiết kế quán cafe máy lạnh
Mẫu thiết kế quán cafe máy lạnh, văn phòng

Cafe vintage

Nếu bạn định thiết kế quán cafe phong cách vintage thì bạn nên có sẵn danh sách các điểm mua nội thất. Còn về vật liệu xây dựng khá đơn giản, rẻ. Thậm chí nhiều quán cafe còn để nguyên mặt bằng thô, trát xi măng. Tuy nhiên dưới bàn tay của người kiến trúc sư, không gian lại vô cùng độc đáo.

Quán cafe sân vườn
Quán cafe vintage độc đáo

Bạn nên mua thêm cửa gỗ, ngói, cây cảnh, gạch và các món đồ trang trí cơ bản. Đồng thời, hãy lưu ý đặc điểm vùng miền để có sự kết hợp nội thất hài hòa nhất. Tổng chi phí bạn cần đầu tư có thể dao động từ 2-4 triệu đồng/m2.

Cafe bar

Quán cafe dạng này đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Việc design quán này cần có nhiều vật dụng hơn so với các mẫu thiết kế quán cafe khác. Tuy nhiên, tùy vào phong cách mà bạn có thể lựa chọn thêm các loại vật liệu khác. 

Vật liệu cần mua thêm khi sử dụng quán cafe chính là gạch, đá hoa cương, dàn khung sắt, đèn nhiều màu… Toàn bộ chi phí đầu tư thường dao động trong khoảng 3-6 triệu đồng/m2.

Mẫu quán cafe bar trọn gói
Mẫu quán cafe bar ấn tượng

Cafe gỗ mộc

Nếu bạn đang muốn thiết kế một quán cafe ấm áp nhưng không kém phần sang trọng thì đừng bỏ lỡ cafe mộc. Đây là lựa chọn vô cùng thích hợp dành cho bạn. Với phong cách này, bạn nên chọn loại gỗ tốt nhất một chút nhưng không cần quá đắt. Hãy ưu tiên vật liệu gỗ bền, giá thành phù hợp, dễ thay thế. Đồng thời, bạn cũng có thể cân nhắc kết hợp giữa các loại gỗ với nhau để tăng sự ấn tượng…

Thiết kế quán cafe gỗ mộc ấm áp
Thiết kế quán cafe gỗ mộc ấm áp

Chi phí đầu tư cho quán cafe phong cách này dao động ở khoảng 4-6 triệu đồng/m2.

Công ty thiết kế quán cafe trọn gói uy tín

Với phương châm sáng tạo không gian, luôn tận tâm mang đến cho khách hàng nhiều giá trị nhất, các sản phẩm của RGB Decor được khách hàng đánh giá rất cao. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công quán cafe. Đặc biệt, chúng tôi luôn cập nhật các xu hướng thiết kế thịnh hành nhất trên thị trường. Vì vậy nên quý khách hàng sẽ có được mẫu thiết kế chất lượng và ấn tượng nhất.

Ngoài ra, RBG còn sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, năng động, đội thi công nhiều kinh nghiệm. Đó là lý do chúng tôi sẽ đưa ra các bản thiết kế nhanh nhất, tiến độ thi công nhanh nhất so với thị trường. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều chi phí, thời gian khi sử dụng dịch vụ thiết kế trọn gói.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã nắm được quy trình và báo giá chi tiết nhất về dịch vụ thiết kế quán cafe trọn gói. Tuy nhiên, báo giá thường mang tính thời điểm. Thông thường các đơn vị khác nhau sẽ có báo giá khác nhau. Tuy nhiên với RGB Decor, chúng tôi luôn luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng các dịch vụ tốt nhất với chi phí tối ưu nhất. Liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline 0931 455 688 để được tư vấn và lên ý tưởng thiết kế ngay từ hôm nay bạn nhé!

XEM THÊM