Thiết Kế Quán Cafe Vintage

  • Bắt nguồn từ thế kỷ 15, thuật ngữ Vintage ban đầu dùng để chỉ những chai rượu cũ hoặc những món đồ “cũ” (dưới 100 năm) và “đã qua sử dụng” . Dần dần, Vintage trở thành một xu hướng nổi bật trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật, chẳng hạn như thời trang, hội họa, nhiếp ảnh và thiết kế quán cafe Vintage  như một kiểu quay ngược thời gian, “sao chép chính xác” phong cách trong quá khứ.
  • Màu sắc trong thiết kế quán cafe vintage đẹp thường trang nhã, lấy màu tối làm chủ đạo, nhấn nhá thêm chút màu nhạt như kem, be, nude, xanh nhạt hay xám xanh. Ánh sáng vàng và đồ nội thất mang màu sắc thời gian với vẻ lãng mạn và cổ điển, cũng như cảm giác “những ngày xưa tươi đẹp”.
  •  Phụ kiện trang trí là linh hồn của quán cafe phong cách vintage, Vật dụng phải “Cũ” và “Đã qua sử dụng”, từ chất liệu đến thiết kế. Bàn ghế ngả màu, đèn chùm, tranh vẽ, áp phích treo tường, đồng hồ cơ hay đồ cũ là những chi tiết trang trí thường thấy ở quán Vintage.

Thiết Kế Quán Cafe Vintage

Thiết Kế Quán Cafe Retro

  • Retro thường bị nhầm lẫn với Vintage vì cả hai đều là phong cách thiết kế cổ xưa, mang hơi hướng của quá khứ. Retro ra đời sau Vintage, thực chất là lấy cảm hứng từ Vintage nên nó được gọi là “Vintage Inspired”. Nếu Vintage là phong cách của ký ức, mang đậm dấu ấn thời gian thì thiết kế quán cafe Retro là khái niệm hoài cổ , “bắt chước” quá khứ, mong muốn làm sống lại hoặc sao chép những xu hướng cũ bằng những nét hiện đại cách tân mạnh mẽ, truyền tải sự mới mẻ và khiến chúng trở nên xu hướng hơn
  • Màu thiết kế quán cafe retro đẹp là sự kết hợp đầy ngẫu hứng, đôi khi táo bạo với những tông màu rực rỡ như vàng, cam, nâu đỏ, hồng, tím (của những năm 50-60) với những gam pastel ngọt ngào như be, xanh dương hay xanh lá (của những năm 70), tạo nên sự bắt mắt. tương phản với các vật dụng trang trí lỗi thời từ “thế hệ ông bà”. 
  • Đồ trang trí trong thiết kế quán cafe retro không nhất thiết phải “cũ” và “đã qua sử dụng”, chỉ cần “bắt chước” phong cách cũ, giúp gợi nhớ một miền ký ức. Điện thoại bàn, TV màn hình nhỏ xíu, bàn là than, băng cát-xét hay phim Kodak là những vật dụng “lâu rồi không gặp” của thế hệ trước, đã trở nên rất kỳ quặc và cực kì mới lạ đối với Thế hệ  gen Z. Quán cà phê Retro ở Sài Gòn.

XEM THÊM- QUÁN PHONG CÁCH VINTAGE- RETRO- CỔ XƯA